Tin tổng hợp khác
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Tổ chức Destinées C.H Pháp
Chiều 11/11/2015, Đoàn đại biểu Tổ chức Destinées C.H Pháp, do ông Raymond SPERONI, Chủ tịch Hội kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Hoa Trắng đã đến chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh đồng thời báo cáo về tình hình hoạt động nhân đạo của Tổ chức Destinées và Hiệp hội Hoa Trắng trong thời gian qua tại Hải Dương.
 

 
Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Theo báo cáo, Hiệp hội Hoa Trắng  bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1995. Từ đó đến nay, Hiệp hội Hoa Trắng đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo tại các địa phương của Việt Nam trong đó có tỉnh Hải Dương. Lĩnh vực viện trợ tập trung chủ yếu vào viện trợ các trang thiết bị, máy chuyên dùng ngành y tế, thuốc tân dược cho các cơ sở y tế của tỉnh như: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang, Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, Bệnh viện mắt và da liễu Hải Dương, Trạm y tế Trường Thành- Thanh Hà.

Năm 2013, Hiệp hội Hoa trắng đã tài trợ kinh phí 18.000ơ-rô (tương đương 25.000 USD) để xây dựng 3 phòng khám sản, phụ khoa, chờ và sau sinh cho Trạm Y tế xã Trường Thành, huyện Thanh Hà. Bên cạnh đó, Tổ chức Destinées đã và đang hỗ trợ 2 cơ sở nuôi dưỡng có trẻ bị bỏ rơi có khuyết tật, mắc bệnh nặng cần có sự chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương và Trung tâm hoạt động nhân đạo thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương. Cụ thể, năm 2010, Tổ chức Destinées đã viện trợ Dự án “Hỗ trợ tiền ăn cho trẻ, tiền công cô nuôi trẻ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương” với tổng giá trị là 11.434 USD. Thông qua Sở Tư Pháp tỉnh Hải Dương, tổ chức Destinées đã tiếp nhận 9 trẻ em bị bỏ rơi, có các dạng khuyết tật khác nhau để chăm sóc và tạo điều kiện cho 9 gia đình Pháp nhận các cháu làm con nuôi.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái bày tỏ vui mừng khi được làm việc với Đoàn, đồng thời cảm ơn và đánh giá cao Tổ chức và Hiệp hội Hoa Trắng trong thời gian vừa qua đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với tỉnh Hải Dương. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới hai tổ chức tiếp tục nghiên cứu, khảo sát để triển khai nhiều hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội Hoa Trắng tiếp tục tăng cường thêm các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực y tế như viện trợ các thiết bị y tế, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây dựng mới các cơ sở y tế ở  vùng sâu, vùng xa của tỉnh; nhân rộng mô hình dự án xây dựng Trạm y tế xã Trường Thành. Đồng thời đề nghị tổ chức Destinées tăng cường các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho các cơ sở nuôi dưỡng có trẻ em bị bỏ rơi có khuyết tật, mắc bệnh nặng và nhận trẻ em khuyết tật cho một số gia đình của Pháp làm con nuôi.

 

(vpubnd.haiduong.gov.vn)

 
Các bài liên quan
Phạt 150 triệu đồng 2 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm (12/11/2015)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 09/11/2015 (11/11/2015)
Giúp nông dân học kỹ thuật sản xuất của Hàn Quốc (11/11/2015)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (09/11/2015)
Xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại (09/11/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay9 
 Hôm qua1
 Tuần này38 
 Tất cả56050 
IP: 3.233.221.90